Home » रुचिरा » आलू टिक्की

आलू टिक्की

alutikkiसाहित्य :- मध्यम आकाराचे दोन बटाटे, २/३ ब्रेडचे तुकडे, ३/४ हिरव्या मिरच्या, मुठभर कोथांबीर, १ चमचा जिरे पावडर, १ कांदा २/३ पुदिना पाने, १ चमचा अनारदाना, १ कप ब्रेडक्रम्स, चवीप्रमाणे मीठ व १/२ चमचा लाल तिखट, तळायला तेल.
कृती : – सर्वप्रथम बटाटे उकडून घेणे नंतर ते सोलून कुस्करून घ्यावेत. नंतर ब्रेडचे तुकडे बारीक करून कुस्करलेल्या बटाट्यांमध्ये मिसळून घ्यावेत. कांदा, कोथिंबीर, मिरच्या, पुदीना, अनारदाना, जिरे हे सगळे मिक्सरमधून ग्राइंड करून घ्यावेत. ग्राइंड केलेले हे सर्व मिश्रण कुस्करलेल्या बटाट्यामध्ये मिसळून एकजीव करून घ्यावे. त्यातच मीठ, तिखट घालावे व छोट्या चपट्या गोल टिक्क्या बनवाव्या.
ब्रेडक्रम्समध्ये घोळून तळाव्या बदामीसर रंगावर तळून घ्याव्या आपण एखादा रंग मिसळू शकता जेणेकरून चविष्ट आणि रूचकर टिक्की सोबत एक वेगळ्या रंगाची लज्जत त्याला येईल. सॉसबरोबर गरमागरम आलू टिक्की सर्व्ह करा.

Short URL: https://vrittabharati.in/?p=1584

Posted by on Feb 7 2013. Filed under रुचिरा. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

Leave a Reply

Enable Google Transliteration.(To type in English, press Ctrl+g)

Photo Gallery

हवामान

एका नजरेत

FEATURED VIDEOS

ARCHIVES

Search by Date
Search by Category
Search with Google
More in रुचिरा (3 of 7 articles)


साहित्य: एक जुडी मेथी, एक मध्यम दुधी भोपळा, तीन कांदे, दोन टोमाटो,दहा -बारा लसून पाकळ्या, एक इंच आले, एक चमचा ...

×