|
|
पंचांग Vrittabharati
मास : | वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी :
करण : | योग :
सूर्योदय : 06:23 | सूर्यास्त : 18:37
अयनांश :
हवामान

किमान तापमान : 27.69° C

कमाल तापमान : 28.99° C

तापमान विवरण : broken clouds

आद्रता : 70 %

वायू वेग : 3.78 Mps

स्थळ : Mumbai, IN

28.99° C

Weather Forecast for
Saturday, 30 Mar

26.5°C - 30.21°C

broken clouds
Weather Forecast for
Sunday, 31 Mar

26.61°C - 28.63°C

few clouds
Weather Forecast for
Monday, 01 Apr

26.51°C - 27.96°C

few clouds
Weather Forecast for
Tuesday, 02 Apr

25.7°C - 27.91°C

sky is clear
Weather Forecast for
Wednesday, 03 Apr

25.73°C - 27.99°C

sky is clear
Weather Forecast for
Thursday, 04 Apr

25.99°C - 28.4°C

scattered clouds
Home » रुचिरा » मटार समोसे

मटार समोसे

matarsamoseसाहित्य – २ कप मैदा, १ चमचा दही, चवीनुसार मीठ, १ टेबलस्पून तूप, चिमुटभर सोडा
सारण – पाऊण कप वाफवलेले मटार, ४ बटाटे उकडून कुस्करून, चवीनुसार मीठ (शक्यतो १ चमचा), २ टोमॅटो, १ मोठा कांदा + कोथंबीर एक मुठ + १ चमचा गरम मसाला + ४-५ मिरच्यांचे वाटण, १ टेबलस्पून तेल.
कृती – प्रथम एका कढई मध्ये तेल गरम करून घेणे त्यातच टोमॅटो चिरून घालावा. तेल सुटेपर्यंत परतावे. तेल सुटल्यावर त्यातच वाटण घालून परतावे. खरपूस भाजल्याचा खमंग वास सुटल्यावर गॅस बंद करावा व त्यात मटार, कुस्करलेले बटाटे, मीठ घालावे व सगळे नीट कालवावे.
मैदा, मीठ आणि सोडा एकत्र चोळावे. त्यात तूप घालून चांगले चोळावे, त्यातच मग दही घालावे व गरजेनुसार पाणी घालून मऊ पीठ भिजवावे. पाऊण तास हे मिश्रण झाकून ठेवावे. नंतर पुन्हा एकदा मळून त्याचे पुरीसारखे करतो एवढे गोळे करून लाटून घ्यावे. प्रत्येक पुरीचे दोन भाग करावे. अर्ध्या भागाचा कोन करून त्यात सारण भरून तोंड बंद करावे. (समोसा बनवण्याचा छाप असल्यास काम आणखी सोपे.) नंतर तेलात बदामी रंगावर हे सामोसे तळावे. सॉस किंवा पुदीना चटणीसोबत सर्व करावे.

Posted by : | on : 7 Feb 2013
Filed under : रुचिरा
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g