|
|
पंचांग Vrittabharati
मास : | वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी :
करण : | योग :
सूर्योदय : 05:57 | सूर्यास्त : 18:48
अयनांश :
हवामान

किमान तापमान : 28.04° C

कमाल तापमान : 28.99° C

तापमान विवरण : few clouds

आद्रता : 79 %

वायू वेग : 0.56 Mps

स्थळ : Mumbai, IN

28.99° C

Weather Forecast for
Thursday, 09 May

27.73°C - 30.24°C

sky is clear
Weather Forecast for
Friday, 10 May

27.7°C - 30.01°C

sky is clear
Weather Forecast for
Saturday, 11 May

27.58°C - 29.99°C

sky is clear
Weather Forecast for
Sunday, 12 May

27.91°C - 30.39°C

sky is clear
Weather Forecast for
Monday, 13 May

28.02°C - 30.38°C

scattered clouds
Weather Forecast for
Tuesday, 14 May

28.04°C - 30.47°C

sky is clear
Home » ठळक बातम्या, महाराष्ट्र » यंदाच्या गाळप हंगामासाठी ऊस खरेदीकर माफ

यंदाच्या गाळप हंगामासाठी ऊस खरेदीकर माफ

=राज्य मंत्रिमंडळाचा निर्णय=
sugar caneमुंबई, [२० जानेवारी] – राज्यातील २०१४-१५ च्या गाळप हंगामातील उसाचा खरेदीकर माफ करण्याचा निर्णय मंगळवारी झालेल्या मंत्रिमंडळ बैठकीत घेण्यात आला. या निर्णयाने शेतकर्‍यांना एफआरपीनुसार (रास्त किफायतशीर दर) ऊस दर देण्यास साखर कारखान्यांना मदत होणार आहे. तसेच खुल्या बाजारात साखरेचे कोसळलेले दर पहाता एफआरपी देण्यासाठी आवश्यक ती रक्कम उपलब्ध झाली पाहिजे, अशी मागणी सहकारी साखर कारखान्यांकडूनही करण्यात येत होती.
राज्यातील साखर कारखान्यांनी शेतकर्‍यांना दिलेल्या उसाच्या किंमतीवर ऊस खरेदीकर आकारण्यात येतो. ही आकारणी महाराष्ट्र ऊस खरेदी कर अधिनियम-१९६२ मधील तरतुदीनुसार केली जाते. हा खरेदीकर २०१४-१५ च्या गाळप हंगामासाठी माफ करण्यात यावा, असा प्रस्ताव सहकार विभागाने सादर केला होता. केंद्र शासनाने जाहीर केलेल्या एफआरपी एवढी रक्कम शेतकर्‍यांना देणे सहकारी साखर कारखान्यांना सुलभ व्हावे, यासाठी आर्थिक सवलत म्हणून हा खरेदीकर यंदाच्या गाळप हंगामासाठी माफ करण्यात यावा.
यासोबतच सहवीज निर्मिती प्रकल्प राबविणार्‍या ज्या साखर कारखान्यांना ऊस खरेदीकरमाफीची सवलत मिळाली आहे, त्यांना जास्तीचा एक वर्षासाठी ऊस खरेदीकर माफ करण्याचा प्रस्ताव होता, त्यालाही मंत्रिमंडळाने मान्यता दिली.

Posted by : | on : 21 Jan 2015
Filed under : ठळक बातम्या, महाराष्ट्र
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g