|
|
पंचांग Vrittabharati
वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी : | करण :
योग : | अयनांश :
ऋतू : | आयन :
सूर्योदय : 6:45 ए एम | सूर्यास्त : 5:52 पी एम
हवामान

किमान तापमान : 28.81° से.

कमाल तापमान : 30.99° से.

तापमान विवरण : scattered clouds

आद्रता : 55 %

वायू वेग : 2.89 मी. प्रतिसेकंद

स्थळ : Mumbai, IN

30.99° से.

हवामानाचा अंदाज

27.56°से. - 30.99°से.

शुक्रवार, 06 डिसेंबर टूटे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

27.02°से. - 29.03°से.

शनिवार, 07 डिसेंबर छितरे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

26.22°से. - 27.98°से.

रविवार, 08 डिसेंबर छितरे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

24.67°से. - 26.07°से.

सोमवार, 09 डिसेंबर घनघोर बादल
हवामानाचा अंदाज

23.41°से. - 25.45°से.

मंगळवार, 10 डिसेंबर घनघोर बादल
हवामानाचा अंदाज

22.5°से. - 26.53°से.

बुधवार, 11 डिसेंबर छितरे हुए बादल
Home » नागरी, राष्ट्रीय » ऑक्सफर्डच्या लसीला लवकरच मंजुरी मिळणार

ऑक्सफर्डच्या लसीला लवकरच मंजुरी मिळणार

नवी दिल्ली, २६ डिसेंबर – ऑक्सफर्डने विकसित केलेल्या कोरोना लसीला पुढील आठवड्याच्या सुरुवातीलाच केंद्र सरकारची मंजुरी मिळणार असून, जानेवारीपासून ही लस आपत्कालीन उपयोगासाठी सज्ज होणार आहे.
सध्या ही लस ब्रिटनच्या औषध नियंत्रक प्राधिकरणाकडे मंजुरीसाठी पाठविण्यात आली आहे. ब्रिटनची ऑक्सफर्ड आणि पुण्यातील सीरम इन्स्टिट्यूटने संयुक्तपणे ही विकसित केली आहे. ब्रिटनच्या मंजुरीनंतर लगेच भारतातही या लसीवर शिक्कामोर्तब केले जाणार असल्याची माहिती सूत्रांनी दिली.
सध्या ऑक्सफर्ड कंपनीची तज्ज्ञ समिती या लसीच्या सुरक्षेचा आणि प्रतिकारशक्तीचा अभ्यास करीत असून, ही प्रक्रिया अंतिम टप्प्यात आहे. या लसीच्या काही चाचण्याही घेण्यात आल्या असून, त्यांचे परिणामही सकारात्मक आले. त्यामुळे आपत्कालीन उपयोगासाठी या लसीला लवकरच मंजुरी मिळू शकते, असा विश्‍वास सूत्रांनी व्यक्त केला आहे.
भारत बायोटेकच्या लसीला विलंब
भारत बायोटेकच्या ‘कोव्हॅक्सिन’ लसीची तिसर्‍या टप्प्यातील चाचणी अजूनही सुरू असल्याने, या लसीला मंजुरी देण्यासाठी आणखी काही दिवस विलंब होणार आहे. तिथेच फायझरच्या लसीने अद्याप आपले सादरीकरण भारतात केले नसल्याने, या लसीवर विचार सुरू नसल्याचे सूत्रांनी सांगितले.

Posted by : | on : 26 Dec 2020
Filed under : नागरी, राष्ट्रीय
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g