|
|
पंचांग Vrittabharati
वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी : | करण :
योग : | अयनांश :
ऋतू : | आयन :
सूर्योदय : 7:02 ए एम | सूर्यास्त : 6:17 पी एम
हवामान

किमान तापमान : 24.74° से.

कमाल तापमान : 24.99° से.

तापमान विवरण : broken clouds

आद्रता : 53 %

वायू वेग : 5.97 मी. प्रतिसेकंद

स्थळ : Mumbai, IN

24.99° से.

हवामानाचा अंदाज

23.55°से. - 26.39°से.

गुरुवार, 23 जानेवारी छितरे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

23.37°से. - 26.92°से.

शुक्रवार, 24 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.18°से. - 27.4°से.

शनिवार, 25 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.63°से. - 27.91°से.

रविवार, 26 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.66°से. - 27.88°से.

सोमवार, 27 जानेवारी घनघोर बादल
हवामानाचा अंदाज

25.01°से. - 27.35°से.

मंगळवार, 28 जानेवारी टूटे हुए बादल
Home » आरोग्यवर्धिनी » किचनमधील पदार्थाने करा चामखीळ दूर

किचनमधील पदार्थाने करा चामखीळ दूर

आपण अनेकदा आपल्या चेहर्‍याचे सौंदर्य वाढवण्याचा प्रयत्न करतो, परंतु चेहर्‍यावर चामखीळ दिसल्यास त्याचा चेहर्‍याच्या सौंदर्यावर वाईट परिणाम होतो. सामान्यत: त्वचेमध्ये मेलेनिनचे प्रमाण जास्त असल्याने चेहर्‍यावर मोठमोठे चामखीळ येतात, त्यामुळे अनेकांना जन्मापासूनच या समस्यांना सामोरे जावे लागते. जर तुम्हाला या समस्येवर उपाय हवा असेल, तर तुम्ही लसूण, घरी वापरण्यात येणारी भाजी वापरू शकता, तुम्हाला त्यात काही गोष्टी मिसळाव्या लागतील, तरच तुम्हाला फायदा होईल.
लसूण वापरून, आपण चेहरा आणि मानेवरील चामखीळ काढू शकता. यासाठी लसूण सोलून तीन-चार कळ्या वेगळ्या कराव्यात. नंतर चाकूच्या साहाय्याने या कळ्यांचे छोटे तुकडे करा आणि नंतर चामखीळावर ठेवा आणि पट्टी चिकटवा. साधारण ५ ते ६ तास असेच राहू द्या आणि शेवटी स्वच्छ पाण्याने चेहरा धुवा. ही पद्धत जर तुम्ही नियमितपणे अवलंबली तर काही दिवसात चामखीळ निघून जातील.
चेहर्‍यावरील चामखीळ दूर करण्यासाठी कांदा लसूण मिसळून वापरता येतो. प्रथम दोन्ही चांगले बारीक करून मग त्याचा रस पिळून घ्या. आता कापसाच्या मदतीने चामखीळ वर लावा आणि सुमारे २० ते ३० मिनिटे राहू द्या. शेवटी चेहरा स्वच्छ पाण्याने धुवा.
दिलेली माहिती घरगुती उपचार आणि सामान्य माहितीवर आधारित आहे.

Posted by : | on : 13 Feb 2023
Filed under : आरोग्यवर्धिनी
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g