|
|
पंचांग Vrittabharati
वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी : | करण :
योग : | अयनांश :
ऋतू : | आयन :
सूर्योदय : 7:02 ए एम | सूर्यास्त : 6:17 पी एम
हवामान

किमान तापमान : 24.74° से.

कमाल तापमान : 24.99° से.

तापमान विवरण : broken clouds

आद्रता : 53 %

वायू वेग : 5.97 मी. प्रतिसेकंद

स्थळ : Mumbai, IN

24.99° से.

हवामानाचा अंदाज

23.55°से. - 26.39°से.

गुरुवार, 23 जानेवारी छितरे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

23.37°से. - 26.92°से.

शुक्रवार, 24 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.18°से. - 27.4°से.

शनिवार, 25 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.63°से. - 27.91°से.

रविवार, 26 जानेवारी साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.66°से. - 27.88°से.

सोमवार, 27 जानेवारी घनघोर बादल
हवामानाचा अंदाज

25.01°से. - 27.35°से.

मंगळवार, 28 जानेवारी टूटे हुए बादल
Home » आरोग्यवर्धिनी » हिरवी द्राक्षे : अनेक आजारांवर रामबाण उपाय!

हिरवी द्राक्षे : अनेक आजारांवर रामबाण उपाय!

हिरव्या द्राक्ष्यांमधे प्रथिने, सोडियम, कार्बोहायड्रेट आणि फायबर भरपूर प्रमाणात आपल्या आरोग्यासाठी फायदेशीर असतात. द्राक्षे खाल्ल्याने रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत होण्यासोबतच पचनसंस्थाही निरोगी राहते. उन्हाळ्यात हिरवी द्राक्षे मुबलक प्रमाणात उपलब्ध असतात. हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने शरीरातील अनेक आजार सहज दूर होतात. हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने वजन कमी होण्यास मदत होते आणि बद्धकोष्ठतेची समस्याही सहज दूर होते. बाजारात हिरवी आणि काळी अशी दोन प्रकारची द्राक्षे उपलब्ध आहेत. हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने शरीराला ऊर्जा मिळण्यासोबतच तणावही सहज दूर होतो. हिरवी द्राक्षे खाण्याचे इतर फायदे जाणून घेऊया.
निरोगी हाडे-
हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने हाडे दीर्घकाळ निरोगी राहतात. पोटॅशियम, व्हिटॅमिन-ब आणि सी इत्यादी हिरव्या द्राक्षांमध्ये आढळतात. हे खाल्ल्याने हाडे मजबूत होण्यासोबतच हाडांशी संबंधित आजारांचा धोकाही अनेक पटींनी कमी होतो. हिरवी द्राक्षे खाल्ल्यानेही हाडे कमकुवत होऊ देत नाहीत.
रक्तदाब-
हिरवी द्राक्षे खाऊन. हिरव्या द्राक्षांमध्ये भरपूर पोटॅशियम असते, जे रक्तदाब कमी करून शरीर निरोगी ठेवण्यास मदत करते. याचे नियमित सेवन केल्याने हृदयाशी संबंधित आजारही सहज दूर होतात.
मधुमेह-
हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने मधुमेह टाळण्यास मदत होते. हे रक्तातील साखरेची पातळी कमी करून शरीर निरोगी ठेवण्यास मदत करते. हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने साखरेची पातळी राखण्यास मदत होते. त्यामुळे मधुमेहाचा धोका कमी होतो. मात्र साखरेच्या रुग्णांनी ते मर्यादित प्रमाणात खावे.
दृष्टीसाठी फायदेशीर-
हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने डोळेही दीर्घकाळ निरोगी राहतात. द्राक्षे खाल्ल्याने पाहण्याची क्षमता वाढते आणि डोळ्यांशी संबंधित आजार सहज दूर होतात. हिरव्या द्राक्षांमध्ये आढळणारे व्हिटॅमिन ए डोळे निरोगी ठेवण्यास मदत करते.
रोग प्रतिकारशक्ती-
हिरवी द्राक्षे खाल्ल्याने रोगप्रतिकार शक्ती मजबूत होण्यास मदत होते. यामध्ये व्हिटॅमिन सी मुबलक प्रमाणात आढळते, जे शरीराला आजारांपासून वाचवते आणि शरीरातील संसर्ग दूर करण्यासही मदत करते. द्राक्षे खाल्ल्याने शरीर दीर्घकाळ निरोगी राहते.

Posted by : | on : 25 Feb 2023
Filed under : आरोग्यवर्धिनी
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g