|
|
पंचांग Vrittabharati
वार : | तिथी :
नक्षत्र : | राशी : | करण :
योग : | अयनांश :
ऋतू : | आयन :
सूर्योदय : 6:34 ए एम | सूर्यास्त : 5:51 पी एम
हवामान

किमान तापमान : 28.15° से.

कमाल तापमान : 28.99° से.

तापमान विवरण : scattered clouds

आद्रता : 58 %

वायू वेग : 2.98 मी. प्रतिसेकंद

स्थळ : Mumbai, IN

28.99° से.

हवामानाचा अंदाज

27.49°से. - 31.2°से.

रविवार, 17 नोव्हेंबर कुछ बादल
हवामानाचा अंदाज

26.75°से. - 30.84°से.

सोमवार, 18 नोव्हेंबर साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

26.01°से. - 30.31°से.

मंगळवार, 19 नोव्हेंबर साफ आकाश
हवामानाचा अंदाज

25.46°से. - 30.28°से.

बुधवार, 20 नोव्हेंबर कुछ बादल
हवामानाचा अंदाज

25.42°से. - 29.88°से.

गुरुवार, 21 नोव्हेंबर छितरे हुए बादल
हवामानाचा अंदाज

25.21°से. - 29.64°से.

शुक्रवार, 22 नोव्हेंबर टूटे हुए बादल
Home » नागरी, राष्ट्रीय » भारताची जागतिक अर्थव्यवस्था २०४० पर्यंत भरारी घेणार

भारताची जागतिक अर्थव्यवस्था २०४० पर्यंत भरारी घेणार

नोएडा, (०५ सप्टेंबर) – २०१४ मध्ये, भारतात फक्त चार स्टार्टअप होते आणि २०२३ मध्ये ही संख्या १५० पेक्षा जास्त होईल, असे विज्ञान आणि तंत्रज्ञान राज्यमंत्री जितेंद्र सिंह यांनी सांगितले. सध्या देशाची अर्थव्यवस्था आठ अब्ज डॉलरची आहे, ती २०४० पर्यंत ४० अब्ज डॉलरवर पोहोचेल, असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला. अमिटी युनिव्हर्सिटी जी-२० येथे जितेंद्र सिंग यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या एस-२० परिषदेच्या उद्घाटनप्रसंगी ही माहिती देण्यात आली. जी-२० चे भारताचे अध्यक्षपद ही अत्यंत अभिमानाची बाब असून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली भारताने विज्ञान आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रात उल्लेखनीय कार्य केले आहे, असे ते म्हणाले.
२०१४ मध्ये देशात ३५० स्टार्टअप झाले असते. आज तुमच्याकडे १.२५ लाखाहून अधिक स्टार्टअप्स आणि १३० युनिकॉर्न आहेत. १.२५ लाख स्टार्टअपपैकी सहा हजार युनिकॉर्न सेक्टरमध्ये आहेत, ज्यामुळे देशातील इनोव्हेशन लँडस्केप बदलला आहे, असे सिंग म्हणाले. ग्लोबल इनोव्हेशन इंडेक्स देखील ८१ वरून ४० पर्यंत वाढला आहे, जे विज्ञान आणि तंत्रज्ञानातील भारताच्या मजबूत स्थितीचे आणखी एक उदाहरण आहे. २०१४ मध्ये देशात फक्त चार स्टार्टअप होते, २०२३ मध्ये १५० हून अधिक स्टार्टअप होतील, असे जितेंद्र सिंह म्हणाले.

Posted by : | on : 5 Sep 2023
Filed under : नागरी, राष्ट्रीय
Author Description : .
You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0
You can leave a response or trackback to this entry

Related posts

Leave a Reply

Change Language: press Ctrl+g